Máy đo BOD tự kiểm tra WTW OxiTop®

Tháng Mười Hai 9, 2021 - Danh mục: Thiết bị quan trắc - Từ khóa:

WTW OxiTop® BOD self check measurement Máy đo BOD và bộ kết nối hồng ngoại,

Hệ thống WTW OxiTop® là những máy đo dễ sử dụng cho quá trình đo BOD. Các hệ thống đo lường OxiTop®-C có thể thực hiện các phép kiểm tra hiếu khí hoặc kỵ khí qua phổ phân hủy sinh học, sau đó đánh giá chúng trên máy tính.

Thông tin sản phẩm

WTW OxiTop® là một họ các hệ thống đo sự hộ hấp để kiểm tra nhu cầu oxy sinh hóa (BOD) và các xét nghiệm vi sinh hiếu khí và kỵ khí khác.

  • Trọn bộ hoàn chỉnh sẵn sàng để sử dụng
  • Đơn giản, linh hoạt, an toàn, tuân thủ, tùy chỉnh và có khả năng mở rộng
  • Đo áp suất không dùng thủy ngân
  • Trọn bộ hoàn chỉnh, dành cho 6 hoặc 12 mẫu, sẵn sàng để sử dụng ngay
  • Linh hoạt, có thể tùy chỉnh cùng khả năng mở rộng
  • Dựa trên phép đo áp suất (không dùng thủy ngân)
  • Quy trình đơn giản hơn khi không cần pha loãng hàng loạt chai
  • Bảo mật dữ liệu được xây dựng cùng bộ nhớ – 5 lần/ngày đo truyền thống hoặc lên đến 360 lần và 99 ngày, đọc kết quả dạng đồ thị trên hệ thống kiểm soát/phần mềm
  • Thích hợp với BOD5 hàng ngày và các chương trình đặc biệt khác – tuân thủ theo nhiều phương pháp và tiêu chuẩn quốc tế
  • Tủ ủ, phụ kiện và vật tư tiêu hao được cung cấp sẵn

Đầu đo OxiTop® (truyền thống), một phần của các bộ OxiTop® IS, là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để xác định BOD5 theo tiêu chuẩn EN 1899-2.

Đầu đo OxiTop®-C tiết kiệm đến 360 giá trị đo và cũng đo sự thay đổi áp suất, tăng hoặc giảm. Hiện đang có sẵn các bộ OxiTop® Control với bộ điều khiển OC100 hoặc OC110 và các loại bình khác nhau có thể được sử dụng để đo lường BOD dễ dàng và linh hoạt, hoặc nhiều ứng dụng đặc biệt khác như hô hấp đất (DIN ISO 16072), phân hủy sinh học (OECD 301F) và các xét nghiệm vi sinh khác.

Đầu đo OxiTop®-C / B là một đột phá gần đây, chúng có mặt trong các bộ OxiTop® Control AN dành cho các khí sinh học và ứng dụng kỵ khí. Các hệ thống này cho phép sản phẩm khí mê-tan được đi kèm và tối ưu bao gồm tỷ lệ kháng CO2. Những chai đặc biệt với vòi phun nằm bên cho phép phần nắp được làm sạch bằng nitơ ngay từ đầu, cũng như cho các mẫu được lấy trong quá trình chạy xét nghiệm, hoặc thêm các chất thử vào bất kỳ điểm nào.

Sự đa dạng của các loại phụ kiện gồm máy khuấy, vật tư tiêu hao và tủ ủ giúp hoàn thành các bộ hoàn chỉnh. Tất cả các thiết bị và mặt hàng được bán riêng lẻ và luôn sãn sàng để phù hợp với các hệ thống, có thể từ sử dụng từ một chai lẻ hay lên đến 100 chai được giám sát một lượt với chỉ một bộ điều khiển.

OxiTop®

Cơ bản, các đầu đo OxiTop® truyền thống dùng để đo BOD5 theo EN 1899-2.

Lưu trữ tự động và an toàn 1 lần đo mỗi ngày trong 5 ngày, tùy chỉnh các phép đo thủ công bất kỳ lúc nào. Không cần nhiều chai kín cho mỗi điểm dữ liệu.

Ngưỡng đo đến 4.000 mg / L BOD mà không cần pha loãng mẫu.

Trọn bộ hoàn chỉnh dành cho 6 hoặc 12 mẫu sẵn sàng để sử dụng bao gồm tất cả các thiết bị và phụ kiện cần thiết.

Bình cầu cho phép xác định chính xác khối lượng mẫu và dễ dàng tính toán để có được giá trị BOD cuối cùng. Bình 432mL được cung cấp kèm theo các bộ và có thể được sử dụng cho phạm vi đo BOD 0-40mg / L. Trong những điều kiện này, đầu đo OxiTop® sẽ trực tiếp hiển thị giá trị BOD theo mg / L. Các thể tích sẵn có khác xuống đến 22,7mL và bằng cách áp dụng một nhân tố khuếch đại, các chỉ số có thể cung cấp cho khách hàng các phép đo cao hơn lên đến 100 lần.

  Bộ điều khiển WTW IQ SensorNet 2020 XT Controller

Phép đo BOD với OxiTop® dựa trên kỹ thuật đo áp suất trong một hệ thống kín. Trong quá trình này ,các vi sinh vật trong mẫu tiêu thụ O2, và tạo ra CO2. Khí CO2 sau khi thải ra được hấp thụ bởi NaOH, thông thường ở dạng viên, bằng cách giảm áp suất (chân không) sẽ tương quan trực tiếp với mức tiêu thụ O2 với kết quả là BOD, được đo bằng mg / L.

Bằng cách giảm thể tích mẫu cho các mẫu BOD được kỳ vọng ​​cao hơn, chúng tôi đảm bảo O2 nhiều hơn trong vùng nắp chai nhằm tránh sự cạn kiệt và cho phép BOD được đo lên đến 4.000 mg / L.

OxiTop® IS 6/12 / 6-12 bao gồm OxiTop® có một nửa màu xanh lá cây và một nửa màu vàng. Màu sắc thường được dùng để phân biệt giữa các mẫu đầu vào và đầu ra, nếu không thì sẽ giống nhau.

Chức năng AutoTemp được tích hợp sẵn để nhằm ổn định nhiệt độ trước khi bắt đầu đo. Cần 1 giờ từ khi đầu đo bắt đầu hoạt động và ở phép đo đầu tiên, và nếu nhiệt độ mẫu quá lạnh, dưới 20ºC, có thể kéo dài đến 2 giờ.

OxiTop®-C

Các đầu đo OxiTop®-C và các hệ thống điều khiển OxiTop® là những hô hấp kế thế hệ tiếp theo của chúng tôi, không chỉ có thể đo BOD thông thường, mà còn các ứng dụng khác nhờ vào các tính năng bổ sung.

Các đầu đo lưu trữ tự động và an toàn lên đến 360 phép đo và lên đến 99 ngày.

Bộ điều khiển OC100 và OC110 có các giao diện đèn hồng ngoại dùng để thu thập và quản lý dữ liệu. Phần mềm với các chức năng kiểm soát sẽ bắt đầu, quản lý, lưu giữ và theo dõi lên đến 100 đầu đo cùng một lúc. Màn hình hiển thị lớn dễ dàng hiển thị các biểu đồ từ các kết quả đo, từ đó có thể tạo ra các đánh giá thống kê tự động vừa tiết kiệm thời gian vừa không có lỗi. Quy trình hoạt động được vận hành hợp lý nhờ vào các ID mẫu, với việc thiết lập nhiều quy trình hoặc các từng quy trình khác nhau, ngoài ra còn có thể truyền dữ liệu sang máy tính cá nhân để xử lý tuân theo GLP (với cáp AK-540 / B và chương trình kết nối Achat OC – có sẵn trên trực tuyến).

Trọn bộ hoàn chỉnh cho 6 hoặc 12 mẫu sẵn sàng để sử dụng bao gồm tất cả các thiết bị và phụ kiện cần thiết.

OxiTop® Control 6/12 là sự lựa chọn đúng đắn cho BOD5 với các yêu cầu từ GLP hoặc mong muốn các xét nghiệm dài hơn và/ hoặc đòi hỏi nhiều điểm dữ liệu. OxiTop® Control IS 6/12 cho phép khách hàng gắn thêm nhiều hệ thống hơn vào lần mua đầu tiên, vì chúng không kèm theo bộ điều khiển.

OxiTop® Control A 6 / A 12 hoặc S 6 / S 12 là sự lựa chọn đúng đắn cho tính linh hoạt và các ứng dụng đặc biệt.

Các nghiên cứu khả năng phân huỷ sinh học đều dựa theo tiêu chuẩn DIN ISO 29408 / ISO 9408 / OECD 301 F. Đây là một thử nghiệm rất quan trọng vì nó bảo đảm an toàn môi trường cùng chi phí xử lý tối thiểu đối với các hóa chất “mới” lần đầu tiên được tung ra thị trường. Thông thường hợp chất hoặc hỗn hợp thử nghiệm này được dùng trong 28 ngày và trap CO2 được sử dụng tương tự với BOD bình thường.

  WTW FDO 700 Digital IQ Sensors for Dissolved Oxygen

Những ưu điểm của các hệ thống trên là thời gian xét nghiệm kéo dài và giám sát liên tục nhờ được cung cấp bởi đầu đo C, trong khi khả năng tuỳ biến thể tích, nhiệt độ, và tài liệu GLP được cung cấp bởi bộ điều khiển OC 110. Hơn nữa, các chai và bộ tiếp hợp có thể được hấp ở 121ºC.

Hệ thống OxiTop® Control B 6 / B 6M / B 6M-2.5 được thiết kế để xác định hô hấp vi khuẩn trong đất theo tiêu chuẩn DIN ISO 16072 hoặc AT4. Xét nghiệm mẫu đất không cần phải khuấy, nhưng thường đòi hỏi phải có chai thích hợp cho các hệ thống lưu giữ CO2 khác nhau, do đó những bộ này đã được điều chỉnh phù hợp những yêu cầu trên. Các chai đặc biệt này đã được thử nghiệm và cung cấp độ chính xác tuyệt vời nhưng có giá tiền hợp lý và dễ dàng sử dụng

Đo lường hô hấp đất được sử dụng để tiên lượng, kiểm kê và kiểm soát các loại thuốc, như việc đo đạc sự phân hủy sinh hóa các chất (thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, phân bón …) cũng như tiến hành các phép thử độc tính.

Đối với đất có lượng CO2 cao, nên dùng bình đo MG 1.0, với 1L và một phần của bộ B 6M. Nó có đường kính lớn hơn (đường kính khoảng 100 mm) để sử dụng các bình hấp thụ thể tích lớn nhằm xác định lượng CO2 thứ cấp.

Để đo sự hô hấp của đất theo chỉ dẫn AT4, còn có một bộ thiết kế đặc biệt khác là B 6M-2.5, gồm có bình đo dung tích 2.5L đi kèm một bộ hấp thụ CO2 đặc biệt cùng chất chỉ thị.

OxiTop®-C/B

Đầu đo OxiTop®-C / B hiện đang là một phần của hệ thống OxiTop® Control AN được phát triển đặc biệt cho các phép đo khí ga sinh học và các nghiên cứu vi sinh vật kỵ khí.

Đầu đo C/B bổ sung khả năng chống ăn mòn với một lượng nhỏ hydrogen sulfua (H2S) nay đã được phát triển với khí mê-tan (CH4) và CO2 trong các ứng dụng khí sinh học. Tăng cường áp lực sẽ tương quan trực tiếp với sự khuếch tán khí

Các chai đặc biệt với vòi phun nằm bên và vách ngăn thuận lợi cho việc thổi rửa phần nắp bằng khí nitơ để đảm bảo điều kiện kỵ khí khi bắt đầu xét nghiệm. Chúng cho phép thao tác trúng đích cũng như bổ sung các chất nền và thuốc thử, ví dụ như việc phun khí CO2 và các dung dịch hấp thụ ở thời điểm kết thúc sẽ cung cấp tỷ lệ giữa 2 khí ga chính và xác định hiệu suất CH4 cụ thể.

Hơn nữa, có thể thu mẫu ở phần nắp hay thậm chí thu mẫu trong suốt thời gian xét nghiệm.

Trọn bộ hoàn chỉnh cho 6 hoặc 12 mẫu sẵn sàng để sử dụng bao gồm tất cả các thiết bị và phụ kiện cần thiết.

Vì các quá trình kỵ khí tạo ra sự gia tăng áp suất, phạm vi đo có thể vượt quá giới hạn cho phép. Đối với các trường hợp trên, có thể cần có “áp lực cảnh báo” hoặc giá trị giới hạn áp suất, để người sử dụng có thể vận hành hệ thống và tránh gặp nguy hiểm.